Các dịch vụ:

Nap muc may in hp

    Vì máy in mã vạch được thiết kế..?!


    Bộ nhớ: Bộ nhớ của máy in gồm 2 phần là RAM và FLASH. Bộ nhớ RAM của máy in có chức năng nhận lệnh in từ máy tính còn bộ nhớ FLASH có chức năng lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số (bitmap).
    Kết nối: Để ứng dụng trong môi trường công nghiệp, máy in mã vạch được các nhà sản xuất tích hợp nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN tới không dây như WAN (IEEE801.01). Vì thế máy in mã vạch hoạt động chính xác với mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin.

3. Nguyên tắc hoạt động
Máy in làm việc dựa vào sự đốt nóng của điểm nóng trên đầu in lên các bề mặt tem nhãn. Máy in mã vạch in theo dạng một chiều nằm ngang. Khi tem chạy ngang qua đầu in, đầu in sẽ định vị các điểm đốt nóng và làm chảy mực in, mực in sẽ bám vào tem nhãn và khô ngay lập tức.

Cảm biến của máy in (sensor) là một bộ nhận tín hiệu từ tia hồng ngoại nó phát ra. Nó là bộ phận dùng để hiểu kích thước cũng như chất liệu giấy. Cách để nó nhận ra kích thước giấy là khe hở bằng đế lắc-xin giữa 2 con tem (đối với chế độ “die cut label”) hoặc điểm đánh dấu (chế độ “label with mark”). Một số máy in dòng công nghiệp có thêm các sensor khác như sensor phía cửa ra của tem nhãn để ứng dụng cho các chức năng peel-off, tear-off hoặc auto-cutter.
4. Liên kết
-       Điểm đặc biệt khi sử dụng máy in mã vạch là dùng tem nhãn dạng cuộn (roll). Với cấu tạo này sẽ hỗ trợ tối đa việc kiểm soát in ấn, dễ bóc tách các con tem cũng như định số lượng tem thể, tránh lãng phí.

Nap muc may in hp

-       Mực in mã vạch cũng được cấu tạo đặc biệt, mực in dạng cuộn và chất liệu in sẽ giúp mã vạch in ra đạt tiêu chuẩn về độ dài, độ nét. Điều này giúp máy quét mã vạch nâng cao tốc độ giải mã hơn các con tem in bằng công nghệ khác như laser hoặc phun.

-       Phần mềm in mã vạch cũng là một ứng dụng quan trọng để tạo ra chất lượng con tem như ý.

Máy in mã vạch (barcode printer) còn được gọi là máy in tem nhãn (label printer) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch (lay-out) lên bề mặt tem nhãn (label) theo yêu cầu người dùng.

Máy in mã vạch dùng công nghệ in truyền nhiệt (thermal transfer) hoặc in trực tiếp (direct thermal) sẽ nâng cao tốc độ in và đảm bảo chất lượng mã vạch khi in.

Điểm nổi bật của máy in mã vạch là có hệ thống cảm biến (sensor) giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem, giúp máy in in thông tin gọn vào trong từng con tem, đồng thời nhờ hệ thống sensor nên máy in mã vạch sẽ có những chức năng nổi bật mà trên các loại máy in khác không có như cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động hoặc bóc nhãn tự động.

Máy in mã vạch là một loại máy in chuyên dụng, thường được kết nối với máy tính, như một thiết bị ngoại vi để in mã vạch. Các máy in này thường được hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng lựa chọn kiểu dáng nhãn mã vạch, nội dung kèm theo, độ phân giải, loại và kích thước mã vạch cần in.

Máy in mã vạch theo hai phương pháp: Tác động nhiệt trực tiếp lên giấy cảm nhiệt để tạo ra chữ/hình in, và in chuyển nhiệt gián tiếp - nghĩa là dùng nhiệt làm nóng chảy chất sáp (wax) hoặc nhựa (resin) trên ruy-băng (ribbon) để tạo ra ký tự in.

Việc lựa chọn máy in mã vạch thường phụ thuộc các yêu cầu về công suất in ấn, điều kiện làm việc của máy in, chất lượng mã vạch để phù hợp với mục đích sử dụng.

Máy in mã vạch (barcode printer) còn được gọi là máy in tem nhãn (label printer) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch lên bề mặt tem nhãn (label) theo yêu cầu người dùng.

Đầu in mã vạch là bộ phận vô cùng quan trọng và có chi phí rất cao mỗi khi thay thế, chiếm gần 50% giá trị của máy in. Do đó việc sử dụng và vệ sinh đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ đầu in, tiết kiệm chi phí thay thế linh kiện và không làm gián đoạn hiệu suất công việc.

Sau đây là 8 nguyên nhân dễ mắc phải làm hỏng đầu in, sẽ giúp hạn chế và sử dụng đúng cách.

Sử dụng mực in (ribbon) và chất liệu tem nhãn in không đúng
Mực in mã vạch Resin AS1 Ribbon Toshiba

Nap muc may in hp
Đây được coi là nhân hàng đầu khiến cho đầu in sớm phải thay thế.

Mỗi một thương hiệu máy in sẽ có từng loại mực in phù hợp. Do được sản xuất chung dây chuyền nên đầu in và mực in cùng hãng sẽ tối ưu hiệu suất và tuổi thọ đầu in tối đa nhất.

Nhiều người sử dụng thậm chí chỉ quan tâm đến giá cả của giấy mà không để ý điều này là nguyên nhân khiến đầu in của mình bị hỏng. Giấy quá dầy hoặc quá mỏng, mực không rõ nguồn gốc nên chứa nhiều tạp chất lẫn bên trong. Do đó người sử dụng cần phải lựa chọn những nhà cung cấp uy tin có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Đừng vì tham hàng rẻ mà bỏ qua chất lượng.

Cần sử dụng mực in có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, nhất là máy in hiệu nào nên mua mực in hiệu đó hoặc theo tư vấn của nhà cung cấp để chọn được loại mực in chất lượng phù hợp nhất.
2: Không vệ sinh đầu in và máy in

Những nhà sản xuất máy in lớn như Toshiba, Zebra, Avery, Sato, Espon khuyên người sử dụng nên vệ sinh máy in sau khoảng 3 lần thay giấy. Và đầu in thì cần được vệ sinh thường xuyên hơn. Vì trong quá trình sử dụng những bụi bẩn, vệt mực có thể gây bẩn máy. Bụi bẩn và cặn có thể bám, dính lên đầu in và điều này về lâu dài sẽ gây ra xước đầu in. Hãy luôn nhớ rằng đầu in cũng giống như gương mặt của ta, lúc nào cũng cần được sạch sẽ…
3: Không vệ sinh máy in và đầu in đúng cách

Trong quá trình sử dụng, đầu in có thể bị bám bụi bẩn từ môi trường bên ngoài. Khi in, tại vị trí bị bụi bẩn có thể sẽ bị mờ hoặc không ra mực. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần dùng khăn mềm để lau sạch đầu in là đã có thể sử dụng bình thường.

Đầu in và máy in phải luôn được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Không nên sử dụng bất kỳ vật nhọn nào để cạy giấy hay cặn bụi bẩn vướng vào đầu in. Phải sử dụng khăn vải mềm để làm sạch đầu in. Không vệ sinh máy hay vệ sinh không đúng cách cũng là nguyên nhân làm xước đầu in, làm bụi bẩn len vào đầu in làm trục trặc, xước.

Không sử dụng dao để tháo nhãn!
4: Môi trường sử dụng có quá nhiều bụi bẩn

Môi trường có quá nhiều bụi bẩn sẽ bám dính trên bề mặt giấy in, mặt mực in ribbon, đầu in, trong khi đó nhiệt độ ẩm cao sẽ làm máy in hoạt động không bình thường các linh kiện, cảm biến  trên đầu in có thể bị gỉ sét dẫn đến mẫu in bị mờ hoặc không ra chữ.

Tem nhãn in mã vạch cũng vậy, bạn nên bảo quản tem nhãn trong môi trường sạch sẽ, nhiệt độ ổn định sẽ không làm cho bề mặt tem nhãn bị cứng, chai sạn và luôn giữ được sự mềm mại. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại tem nhãn tốt như giấy Fasson, giấy UPM…

Khi bạn mua tem nhãn và mực về thì nên bảo quản trong thùng giấy, tránh những nơi ấm thấp hoặc ánh sáng mặt trời. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp bọc một lớp nilon bên ngoài tem giây cho bạn, để bảo quản giấy được tốt hơn.
5: Do môi trường làm việc và yếu tố con người

Môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn, bàn đặt máy in mã vạch thì tạm bợ không chắc chắn. Khiến cho máy in mã vạch trong khi sử dụng bị rung lắc, điều này. Nếu điều này kéo dài thì có thể khiến cho đầu in không còn chắc chắn, rất nhanh phải thay thế đầu in.

Giấy in bị bẩn hoặc đầu in bị bám sạn nhưng bạn không biết. Khi máy in hoạt động những hạt sạn này sẽ tác động lên đầu in, làm cho đầu in bị trầy xước. Lúc này bản in của bạn sẽ bị mất một phần ngay tại vị trí trầy xước

Máy in mã vạch nên được đặt trên bàn làm việc chắc chắn

Nap muc may in hp

Con người cũng là một nhân tố tác động đến tuổi thọ của đầu in mã vach. Bạn sử dụng cần thận, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng. Hay đơn giản dùng của bạn. Bạn bị ép thời gian nên tăng tốc độ in để kịp tiến độ sếp giao. Đây cũng là cách khiến đầu in sớm được thay thế. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý thay đổi cài đặt máy nếu không có sự tư vấn của nhà cung cấp. Dù vô tình hay cố ý có thể những thay đổi này dẫn đến hỏng hóc cho máy in mã vạch
7: Tụt cáp, lỏng cáp đầu in

Ngoài những nguyên nhân làm hỏng đầu in nhiệt mà Apex Đỉnh đã nêu bên trên. Còn một nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể đã làm rơi máy in hoặc va chạm mạnh vào một nơi nào đó, làm cho cáp đầu in bị lỏng hoặc tụt ra. Lúc này, đầu in không thể nhận được tín hiệu xử lý từ bộ điều khiển dẫn đến việc máy in không hiện chữ.
8: Hết tuổi thọ

Các đầu in nhiệt của máy in mã vạch đều có một tuổi thọ nhất định. Thông thường tuổi thọ của đầu in được xác định bằng tổng chiều dài tem nhãn đã in tính bằng  km (vài chục hoặc vài trăm km). In khi đạt mức này, đầu in sẽ gặp trục trặc hoặc hỏng hẵn. Nếu như gặp trường hợp này thì bạn chỉ còn cách thay đầu in hoặc sắm một bộ máy in hóa đơn mới để thay thể mà thôi.

Ban đầu, công nghệ quét tia laser được sử dụng để đọc mã vạch. Máy quét mã vạch laser vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ các ưu thế về tốc độ quét và giá thành rẻ. Tuy nhiên, bên cạnh máy đọc mã vạch laser còn có công nghệ quét chụp ảnh mã vạch (imager). Công nghệ chụp ảnh kỹ thuật số này đem đến nhiều cải thiện so với máy laser truyền thống và bổ sung thêm một số tính năng mới quan trọng, trong đó đáng kể là khả năng đọc mã vạch 2D (hai chiều). Trước đây, máy quét chụp ảnh mã vạch chỉ được dùng trong một số trường hợp đặc biệt, nhưng ngày nay những ưu điểm của máy quét imager đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhằm gia tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường.

Chọn ra chiếc máy quét mã vạch phù hợp là điều rất quan trọng. Một chiếc máy đọc mã vạch bất kỳ nào cũng đều chạy được cho công việc của bạn nhưng chưa chắc đó là chiếc máy quét mã vạch hiệu quả nhất. Hiểu rõ lợi thế của từng loại công nghệ quét mã vạch sẽ giúp bạn tìm ra được chiếc đầu đọc mã vạch hiệu quả và đem lợi nhiều lợi ích nhất cho doanh nghiệp của bạn.


© 2007 - 2021 https://giayintemnhan.danorganyamaha.org
- Phone: +84-908-744-256